5/5 - (3 bình chọn)

 Tại Tortugas, Florida – Một hiện tượng kỳ lạ được nhiều người chú ý tại vùng đảo Tortugas, 70 dặm về phía tây Key West, Florida, mọi người được chứng kiến những chú cá mập nhảy múa. Đây là một sự kiện hàng năm của vùng đảo này, những chú cá mập tập hợp cho điệu nhảy giao phối dưới nước hàng năm của chúng.

Tại đây các nhà khoa học cũng đã đến và xem để nghiên cứu hiện tượng thú vị này, bao gồm Wes Pratt và Nick Whitney từ Thủy cung New England. 
 
“Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể nghiên cứu hiện tượng giao phối của cá mập”, Whitney nói.

Ở đây các nhà khoa học dùng kỹ thuật để tiến lại gần những chú cá mập để bắt chúng với mục đích quan sát và nghiên cứu về sụ kiện hàng năm này. 

Cá mập tụ tập để nhảy múa giao phối dưới nước hàng năm gần đảo Florida
Các nhà khoa học ngoài khơi Tortugas của Florida đang nghiên cứu cá mập giao phối. Ảnh –  CBS NEWS

 

Các nhà khoa học đã tìm cách tiếp cận đến những chú cá mập và họ thấy được cá mập không phải là loài hung hăng nhất nhưng bạn là điều gì quấy rầy nó sẻ tấn công bạn. 
 
“Trước khi chúng tôi bắt đầu, hầu như không biết gì về hành vi giao phối của cá mập. Loài đặc biệt này là một cửa sổ vào thế giới đó. Cá mập trắng, cá mập xanh, đầu búa đều giao phối như thế này”, Pratt nói.

Tất cả các loại cá mập khác nhau đều bị đe dọa: một số bị ngư dân vô tình bắt được, trong khi những con khác bị bắt một cách có chủ ý để kiếm thức ăn ở một số nơi trên thế giới. Không có đủ cá mập ở đầu chuỗi thức ăn, phần còn lại của thế giới biển đã hết sạch. 
 
“Vâng, cá mập cần sự giúp đỡ của chúng tôi. Chúng cần nghiên cứu của chúng tôi”, Pratt nói.

Để tìm hiểu sâu hơn các nhà nghiên cứu đã phải dùng đến công nghệ. Pratt và Whitney đã gắn thẻ những con cá mập và họ gắn camera và dụng cụ theo dõi chuyển động. Các thiết bị nổi lên bề mặt sau một vài ngày, tiết lộ liệu con vật đã tìm thấy bạn tình. 

Ở đây họ rất yêu quý cá mập họ xem nó như những người bạn. Họ gắn bó với nó, thậm chí đặt tên cho nó. Để vinh danh chuyến thăm của CBS News, họ đã đặt cho một con cá mập cái một cái tên đặc biệt: Norah. 

Các nhà nghiên cứu cho cá mập Norah bơi đi

Theo CBS NEWS
Website: vicamap.com

One thought on “Cá mập tụ tập để nhảy múa giao phối dưới nước hàng năm gần đảo Florida

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.